Học làm web Bất động sản miễn phí: Chọn và đăng ký tên miền đẹp

Xin chào các bạn, ở bài trước tôi đã trình bày cho bạn biết về  3 thành phần của một website BĐS. Ở nội dung của bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tên miền phù hợp và cách đăng ký một tên miền cho website của bạn,

Tên miền là gì?

Bạn còn nhớ khái niệm về tên miền (domain) trong 3 thành phần của một website BĐS chứ? Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa để bạn nhớ kỹ nó là gì nhé! Bạn biết vì sao không? Tên miền nó không những giúp ta truy cập vào website, mà nó còn là đại diện của một thương hiệu doanh nghiệp trên internet, nên buộc chúng ta phải hiểu biết về nó để bảo vệ và phát triển thương hiệu của mình.

Quy tắc lựa chọn tên miền

Quy tắc 1: Tên miền càng ngắn càng tốt

Mặc dù một tên miền ngắn thì rất khó đăng ký hiện nay ( tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký hết ), nhưng trừ khi bạn muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được, ví dụ: batdongsan.com, batdongsan.net…hoặc rút ngắn tên miền thành bds.vn, bds.com.vn….. Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo…

Quy tắc 2: Tên miền dễ nhớ

Bạn sẽ dễ dàng để nhớ các tên như Art.com, Business.com… Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com. Những tên miền có một ý nghĩa đặt biệt, và khi phát âm giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Hãy đọc to và nhiều lần tên miền mà bạn muốn đăng ký. Nếu chúng khó phát âm, khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn, hãy chọn tên miền khác. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ Ví dụ như: nhadat.com, chungcumini.info, phongtrogiare.net……Trong thế giới của internet, tất cả mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong trí nhớ của khách hàng.

Quy tắc 3: Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Đừng dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn (trừ khi bắt buộc), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này. Ví dụ: trước đó đã có người đăng kí tên miền vinhomes.com thì bạn có thể đăng kí tên miền bdsvinhomes.vn hoặc vinhomesgroup.com.vn…

Quy tắc 4: Tên miền khó viết sai

Nếu mọi người có thể viết sai cái gì đó, họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ của để chỉ đến một website khác.

Quy tắc 5: Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn

Điều này có vẻ rõ ràng và hiển nhiên, nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là A và hoạt động chính của bạn là hotel, thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.

Quy tắc 6: Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, người sử dụng internet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.

4 cách chọn tên miền phù hợp cho website Bất động sản

Tên miền theo thương hiệu

Bạn sẽ đặt tên miền của mình theo dạng thương hiệu doanh nghiệp, ví dụ: openhome.vn, mdo.vn, nagopa.vn, opestek.com.

Tên miền theo từ khóa dịch vụ + thương hiệu

Nghĩa là bạn chọn tên miền theo từ khóa dịch vụ, ngành nghề ghép với tên thương hiệu của bạn, ví dụ: nhadatanphat.com, nhadatdaithanh.com, …

Tên miền từ khóa dịch vụ + Địa phương

Dùng từ khóa dịch vụ ghép với địa phương, ví dụ: sukienbinhduong.com, diennuocbinhduong.vn, thietkewebsitedongnai.net ,…

Tên miền từ khóa dịch vụ + cụm từ mở rộng

Bạn sẽ dùng các từ cảm xúc, cụm từ mở rộng để đặt cho tên miền của mình. Ví dụ: nhadat24h.com, nhadat247.com, diaoc24h.com, …

Hướng dẫn đăng ký tên miền

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều nhà đăng ký tên miền như Mắt Bão, Pa Việt Nam, TenTen, … nhưng mình đang dùng dịch vụ của INET và thấy rất tốt, giá lại rẻ, nên mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký tên miền tại nhà cung cấp INET.

Bước 1: Đặt tên miền mà bạn muốn

Trước khi đăng ký tên miền, bạn hãy nghĩ trong đầu của mình một số tên miền liên quan đến Bất động sản, sau đó bạn chuyển sang bước 2.

Bước 2: Kiểm tra và đăng ký

Sau khi có được ý tưởng tên miền, bạn chọn vào đây để tiến hành kiểm tra xem tên miền đó đã có ai đăng ký hay chưa, nếu chưa thì bạn bạn đăng ký, nếu có ai đó đăng ký rồi thì bạn sẽ chọn một tên miền khác.

Bước 3: Xác thực thông tin

Sau khi đăng ký tên miền thành công, bạn cần kiểm tra email và xác thực thông tin tên miền, nếu bạn đăng ký tên miền .VN thì bạn cần cung cấp ảnh chụp 2 mặt CMND cho INET để họ xác nhận cho bạn.

Sau khi đăng ký tên miền, bạn sẽ thực hiện mua hosting nữa là hoàn thành 70% khóa học.

Chúc các bạn thành công.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn
28/10/2019 21:06

Cảm ơn bạn, bài viết này giúp mình hiểu hơn về cách lựa chọn tên miền cho website Bất động sản của mình.

Long
Long
29/10/2019 05:54

Minh da tu dangky ten mien duoc cho rieng minh.

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x