Học làm web Bất động sản miễn phí: 3 thành phần của một website BĐS

Trong khóa Học làm web Bất động sản miễn phí, Bài 1 tôi đã cho bạn biết Tại sao Sales BĐS phải có website.Trong Bài 2 này, tôi sẽ cho bạn biết rằng, để làm Website Bất động sản đơn giản thật sự rất dễ dàng, bạn chỉ cần chịu khó làm theo là làm được. Việc của bạn trong Bài số 2 này là chỉ cần hiểu được 3 thành phần của một website Bất động sản, sau đó tuần tự làm theo hướng dẫn là sẽ làm được thôi.

3 thành phần của website
3 thành phần của website

Thành phần thứ nhất: Tên miền của Website Bất động sản

Bạn cứ hình dung thế này, một Website Bất động sản trên Internet tương tự như một Văn phòng Bất động sản ở ngoài đời. Để khách hàng có thể tìm đến Văn phòng Bất động sản để được tư vấn, giao dịch, .. thì việc đầu tiên Khách hàng cần biết chính là Địa chỉ đường đi đến văn phòng ấy.

Địa chỉ đường đi ấy chính là khái niệm “Tên miền” (Domain) trong Website Bất động sản. Tên miền sẽ có dạng như sau: “Google.com”, “Batdongsan.com.vn”, “Facebook.com”, ..v.v.  Tên miền cho Website Bất động sản của bạn không những là “Địa chỉ” để Khách hàng truy cập vào Website của bạn, nó còn là thương hiệu cho “Văn phòng online” của bạn. Vì vậy, bạn cần chọn được một tên miền phù hợp cho Website của bạn.

Tên miền

Làm thế nào để chọn được một tên miền tốt?, Làm thế nào để đăng ký một tên miền? Yên tâm, Bài số 3 tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể hơn.

Thành phần thứ hai: Hosting của Website Bất Động sản

Sau khi đã biết “Địa chỉ Văn phòng ảo” là gì rồi, thì bạn cần phải hỏi tiếp “Văn phòng thật thì được xây dựng trên nền đất”, vậy “Văn phòng ảo” sẽ được đặt ở đâu?

À, mà bạn có từng thắc mắc là… Máy tính cần ổ đĩa để lưu dữ liệu, vậy Những hình ảnh trên internet sẽ được lưu ở đâu không?

Đó chính là Hosting. Hosting là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu, chạy dữ liệu đó một cách chính xác để Website Bất động sản của bạn hoạt động được tốt nhất.

Hosting
Hosting

Hosting là “miếng đất” để chứa “Văn phòng ảo đó”. Trong Bài học số 4, tôi sẽ Hướng dẫn bạn tự tay đăng ký một Hosting tốt, chi phí vừa phải để bạn có thể bắt đầu xây dựng Website.

Thành phần thứ ba: Mã nguồn của Website Bất động sản

Bạn có đồng ý rằng, một ngôi nhà đẹp là không những Địa chỉ đẹp, Vùng đất đẹp mà còn phải có một Bản thiết kế đẹp của người kiến trúc sư, thi công hoàn chỉnh của Người xây dựng không?

Và có phải, để xây dựng được một ngôi nhà đẹp thì cần phải có nhiều người cùng làm và cần tốn một khoảng thời gian không?

Và… Có Đất, có Địa chỉ cho “Văn phòng ảo”, bây giờ chỉ là Xây dựng “văn phòng ảo thôi”. Một website có giao diện hiện đại hay cổ điển, ít tính năng hay nhiều tính năng, … thì đó chính là Mã nguồn.

Mã nguồn website
Mã nguồn website

Mã nguồn quyết định Website sẽ đẹp hay xấu, đơn giản hay chuyên nghiệp. Vì vậy, Mã nguồn là cái mình luôn ưu tiên sau hai thành phần phía trên. Mã nguồn chính là thứ có giá tiền đắt nhất trong các thành phần tạo nên website. 

Mã nguồn
Mã nguồn

Trong bài số 5, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn mã nguồn tốt nhất.  Và tôi tặng cho bạn những Mã nguồn có giao diện theo tôi là đẹp và chuyên nghiệp cho việc bắt đầu kinh doanh trên Website Bất động sản của bạn.

Tổng kết

Bài này tôi giới thiệu cho bạn hình dung về Website, đặc biệt là 3 thành phần quan trọng của nó.

Trong các bài viết tới, tôi sẽ trình bày chi tiết cách thức bạn đăng ký Tên miền Bất động sản, Hosting Bất động sản, và tặng bạn miễn phí một số mã nguồn đẹp trong lĩnh vực Bất động sản.

Chỉ cần bạn có động lực đủ lớn, kiên nhẫn làm theo từng bước là sẽ làm được.

Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Phước Tuệ Joly
Phước Tuệ Joly
25/10/2019 00:36

Bài tập: 3 thành phần của 1 website: 1. domain. 2.hosting 3.mã nguồn

Long
Long
29/10/2019 05:59

Cùng học nhé bạn 🙁

Long
Long
29/10/2019 05:56

3 thành phần của website Tên miền, Hosting, Mã nguồn. Chi phí cho mã nguồn là cao nhất.

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x