Bán hàng là phục vụ khách hàng!

Nếu bình thường ta đặt lợi ích của ta lên hàng đầu khi bán hàng cho khách hàng thì ta sẽ rất khó bán được hàng, và nó không tạo ra được giá trị cho công sống này. Như vậy ta cần phải biết được rằng:

1. Bán hàng là phục vụ khách hàng.

Ta gặp khách hàng vì khách hàng đang gặp phải vấn đề, và họ đang cần một ai đó để giúp đỡ họ giải quyết ván đề đó. Do đó, khi ta có giải pháp có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng là ta đang giúp đỡ, phục vụ khách hàng.

BÁN HÀNG LÀ PHỤC VỤ

2. Bán lợi ích sản phẩm thay vì bán sản phẩm.

Ta không bán sản phẩm, vì giá trị của sản phẩm không phải ở cấu tạo, tính chất của sản phẩm, mà là ở giá trị lợi ích cảu sản phẩm.
Đo đó, trwowcs khi bán hàng thì ta cần phải nắm rõ được giá trị thật sự của sản phẩm là gì? Tại sao khách hàng lại cần phải sử dụng sản phẩm này?

BÁN LỢI ÍCH

3. Bán hàng là đào tạo khách hàng

Mặc dù lợi ích của sản phẩm đã có, tuy nhiên khách hàng phần lớn chưa hiểu được giá trị lợi ích của sản phẩm mà ta đang bán. Do đó, ta cần phải có một quá trình đào tạo khách hàng, giúp khách hàng biết được vấn đề của họ đang gặp phải, và sản phẩm của ta có thể giúp giải quyết được vấn đề đó.
Thì lúc này khách hàng mới thật sự cần đến chúng ta.

BÁN HÀNG LÀ ĐÀO TẠO

4. Công thức vàng để giải quyết vấn đề cho khách hàng:

Biết -> Thích -> Tin -> Yêu -> Mua hàng -> CSKH -> Mua lại.

5. Sử dụng kênh truyền thông online để làm công cụ

Ta có thể dễ dàng dùng các kênh truyền thông để truyền tải thông điệp đến khách hàng, cho khách hàng dần dần hiểu ra được vấn đề họ đang gặp phải và lợi ích của sản phẩm mà ta đang cung cấp có thể giải quyết được các vấn đề đó.

TRUYỀN THÔNG

Một lần nữa, xin các bạn hãy nhớ rằng: Bán hàng là giúp đỡ khách hàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x