8 cách để thông tin của bạn có trên Google cực đơn giản

Khách hàng thường có hành vi Lên google để tìm thứ họ cần, vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để sản phẩm dịch vụ của chúng ta xuất hiện trên Google?

Trong bài viết trước, mình đã chia sẻ cho các bạn về khái niệm “Khách hàng chủ động” và “Khách hàng bị động”,và ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 8 cách để thông tin của bạn có trên Google, tập trung vào nhóm Khách hàng chủ động.

Cách 1: Đăng thông tin lên website rao vặt

Cách này có lẽ là dễ nhất cho các bạn mới tập tành tìm cách để bán hàng online. Đăng thông tin lên website rao vặt nghĩa là chúng ta soạn tin rồi đăng lên các trang như chotot.vn, 5giay.vn, vatgia.com, nhattao.com,  rongbay.com, muare.vn, 123mua.vn, weshop.com.vn, muaban.net, enbac.com, …

Khi sử dụng các trang rao vặt dạng như thế này, các bạn vừa có thể tiếp cận được người tìm kiếm trên Google và cả cộng đồng những người đang theo dõi những trang đó nữa.

Cách 2: Tạo Fanpage chứa từ khóa

Các bạn có để ý, khi các bạn tìm kiếm trên Google thì các fanpage của Facebook tên gần giống với từ khóa tìm kiếm cũng hiện ra. Do đó, việc lập một danh sách Fanpage với tên là từ khóa sẽ là cách hữu hiệu để sản phẩm của bạn được hiển thị khi Khách hàng tìm kiếm.

Cách 3: Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi đã có website, thì việc tiếp theo để Khách tìm ra bạn là bạn cần lên danh sách các từ khóa (nghiên cứu từ khóa) xem những từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao và lựa chọn những từ khóa ít cạnh tranh.

Sau đó viết những bài viết theo những từ khóa đó, và nếu bạn tập trung viết bài, chia sẻ bài viết, tập trung học SEO và viết bài chất lượng thì một thời gian sau bài viết của bạn sẽ được lên TOP Google.

Đây là cách mất nhiều thời gian và công sức, nhưng SEO chính là cách bền vững nhất.

Cách 4: Chạy quảng cáo Google Ads

Nếu như SEO website mất nhiều thời gian mới có kết quả, thì bạn chỉ cần trả tiền để chạy Google Ads thì trang web của bạn sẽ được lên TOP ngay lập tức.

Cách 5: Xây dựng video và đăng tải lên kênh Youtube

Lên danh sách từ khóa, chuẩn bị nội dung, và xây dựng những đoạn video ngắn để giới thiệu về sản phẩm của bạn, sau đó upload lên Youtube cũng là một cách rất hiệu quả.

  • Xây dựng kênh Youtube chất lượng chia sẻ về sản phẩm của bạn sẽ tạo cho bạn nguồn thu nhập thụ động.

Cách 6:  Chạy quảng cáo Google Shopping

Nếu bạn đã tham gia và có kinh nghiệm trong việc bán hàng online, thì bạn cũng có thể thử dùng dịch vụ này. Google Shopping cung cấp cho khách hàng của bạn những kết quả hàng đầu theo dạng bán hàng. Và tương lai đây là kênh chiếm ưu thế.

Cách 7: Sử dụng các trang Thương mại điện tử

Có lẽ chúng ta rất quen thuộc với những trang như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, … vì các bạn thường xuyên đặt hàng qua những trang này đúng không? Các bạn cũng có thể tự mình đăng tải những sản phẩm của mình. Không những khách hàng sẽ tìm thấy bạn qua Google mà những người thường tìm hàng tại đây cũng sẽ tìm thấy bạn.

Cách 8: Sử dụng Địa điểm doanh nghiệp  – Google map

Và đây là cách các doanh nghiệp thường hay làm. Nếu các bạn đã ghim địa điểm là ên doanh nghiệp của mình rồi thì đừng ngần ngại thêm các từ khóa vào Địa điểm đó, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Hi vọng những cách mà mình chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa thông tin của bạn lên internet và khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x