Niềm vui cuộc sốngTản mạn

Sách này con tặng cho ai?

Hôm qua ở chùa về, Thầy tặng con quyển sách để về tặng lại cho các bạn. Con đứng ngẫm một hồi lâu để xem mình sẽ mang về tặng cho ai. Con bảo với Thầy: Thầy ơi quyển này con có lấy nhiều rồi, con chưa biết nên tặng cho ai hay lần này con sẽ không lấy, để lại cho các bạn Thầy ạ.
Thầy bảo: Con cứ đem về đi, biết đâu con sẽ tìm thấy người mà mình cần tặng.
Trên chuyến xe buýt 126 từ Củ Chi về Bình Dương, con ngủ mơ màng bỗng nghe thấy tiếng hét của một cậu bé và tiếng cười của mọi người.
Con tỉnh dậy mới biết là trên xe có một cậu bé bị khuyết tật – cậu không nói được.
Cậu chỉ biết hét và dùng hành động để diễn tả điều mà mình muốn nói, mọi người cười vì sự hoạt bát của cậu bé, ai cũng trầm trồ khen cậu bé tuy nói không được nhưng rất lanh lợi. Và ai cũng cảm thấy cậu bé thật đáng thương.
Con chợt rơi nước mắt vì con cảm thấy được mình ở đâu đó trong cậu bé này, và cảm thấy mình rất may mắn, may mắn và may mắn thật sự.
May mắn hơn khi con biết rằng cậu tuy bị tật không nói được nhưng cậu biết đọc chữ. Và con biết rằng quyển sách Thầy tặng cho con con sẽ nên tặng cho ai.
Con nhờ Cô lơ xe tặng sách giùm cho cậu bé, cậu bé ra dấu hỏi ai là người tặng cho quyển sách này và cậu bé đã khoanh tay bày tỏ sự biết ơn.
Con cảm ơn Thầy, cảm ơn cậu bé đã cho con biết rằng con còn may mắn hơn nhiều người.
#HiểuVàThương
#BằngTấtCảTấmLòng

Facebook Comments

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Comment here