Lịch khóa tuPhật học

Tìm tình nguyện viên Khóa tu thiếu nhi 28/10/2018

Khóa tu thiếu nhi “Em về bên Phật” là Khóa tu được Chùa Hoằng Pháp tổ cức nhằm tập cho các em thiếu nhi từ 6 – 12 tuổi những điều đạo đức mà Đức Phật đã dạy. Và đây cũng là dịp để các em giải lao sau những ngày học căng thẳng ở trường.

Để phục vụ cho Khóa tu được tốt hơn, nay mình Nguyễn Minh Phụng xin được viết thư vận động này nhằm kêu gọi các bạn trẻ, đang là sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một cùng chung tay phục vụ Khóa tu.

Khóa tu thiếu nhi “Em về bên Phật”

Khóa tu diễn ra khi nào?

Khóa tu thiếu nhi “Em về bên Phật” lần 07 được diễn ra vào ngày 28/10/2018 (Chủ nhật tuần này) tại Chùa Hoằng Pháp. Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp.HCM.

Với người phục vụ và là người ở xa như chúng ta, thông thường chúng ta sẽ đến chùa trước vào ngày Thứ 7 và ngủ lại chùa để có thể bắt đầu công việc sớm vào ngày hôm sau.

Khóa tu thiếu nhi “Em về bên Phật”

Chúng ta sẽ làm gì?

Khi đến phục vụ Khóa tu, chúng ta sẽ cùng các bạn khác và Quý Thầy thực hiện công tác đăng ký, điều phối, chăm sóc các bé ăn, ngủ, chơi cùng các bé… tùy thuộc vào sự phân công của trưởng nhóm.

Làm thế nào để tham gia?

  • Thời gian khởi hành: 15 giờ 00, ngày 27/10/2018 (Thứ 7). 
  • Phương tiện: Xe buýt, từ Thủ Dầu Một chúng ta sẽ bắt xe 126, sau đó bắt xe 74 / 94 vào xin xuống Chùa Hoằng Pháp.

Chúng ta sẽ đi theo nhóm, và các bạn sẽ thực hiện theo các bước dưới đây để cùng đi / hướng dẫn đi đến chùa.

Bước 1: Để lại thông tin ở ô đăng ký dưới bài viết này

Bước 2: Nguyễn Minh Phụng sẽ liên lạc lại với bạn và giữ liên lạc đến T7.

Bước 3: Tập hợp tại một địa điểm và cùng lên xe buýt.

Tuổi trẻ là để đi, đi để ta cảm thấy mạnh mẽ hơn, trải nghiệm nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn!
Rất mong nhận được sự chia sẻ của các bạn để chúng ta sẽ có nhiều vị bồ tát hơn!

Tại sao bạn nên tham gia thiện nguyện?

Có 6 lý do để bạn tham gia thiện nguyện, việc tham gia phục vụ Khóa tu thiếu nhi cũng là một dịp để các bạn thiện nguyện

1, Mở rộng mạng lưới, giao thiệp với mọi người

Khi trở thành tình nguyện cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người chưa từng quen biết. Bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ… Đây chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về con người và cuộc sống.

2. Cơ hội việc làm

Những cơ hội làm việc này có thể đến từ những tổ chức mà bạn đã từng là tình nguyện viên và điều này là hoàn toàn rất phổ biến. Nên nhớ, trong quá trình tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Và mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác.

3. Phát triển kinh nghiệm

Công việc từ thiện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó có thể là kinh nghiệm quản trò, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm…)

4. Kiếm tìm hướng đi

Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách có thể xin làm từ thiện trong cách dự án Book Box, đọc sách cho các cụ già ở viện dưỡng lão… Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế có thể tổ chức các khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em chẳng hạn. Từ niềm đam mê nhỏ, bạn sẽ dần hình thành cho mình những định hướng phù hợp với khả năng của mình.

5. Mở rộng tầm nhìn

Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người bất hạnh hơn bạn và điều này sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

6. Giúp đỡ người khác

Rõ ràng là bạn sẽ được tận tay giúp đỡ người khác khi tham gia các chương trình dịch thuật cho tổ chức từ thiện, bắt tay làm nhà, nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân, gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ… Chỉ riêng ý nghĩa của việc được giúp đỡ người khác có lẽ cũng là một lí do chính đáng để trở thành tình nguyện viện hè này!

ĐĂNG KÝ THAM GIA PHỤC VỤ KHÓA TU

Mọi thông tin xin liên hệ: 0866.744.834 – 01656.810.179

Thân ái,

Nguyễn Minh Phụng – Chủ sáng lập Opestek Việt nam.

Facebook Comments

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Comment here